Category Archives: WP Boxing

WP Boxing ระอุ อัลวิน เมดูลา โวข้ามฟ้าจากปินอย ชายน้อยแค่ซิว ซิว

Boxing-227

โค้งสุดท้ายกับศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการเป็นศึก “แชมป์ชนแชมป์” ชิงเข็มขัด WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท พิกัด 122 ปอนด์ ระหว่าง ชายน้อย วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และรองแชมป์โลกอันดับ 29 ของสภามวยโลก พบ อัลวิน เมดูลา แชมป์ WBC Asia Continental จากประเทศฟิลิปปินส์  

ล่าสาุดด้าน อัลวิน เมดูลา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ดีใจมากที่ได้รับโอกาสขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์ WBC Asia เพราะนั่นหมายถึงโอกาสในการติดอันดับโลก หากผมสามารถชนะ ชายน้อย ได้ในวันเสาร์นี้ ซึ่งผมก็มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะ ชายน้อย ได้อย่างแน่นอน ไฟต์นี้ผมเตรียมตัวมาอย่างดี น้ำหนักตอนนี้ก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้ก็พร้อมทั้งกายและจิตใจ ที่จะขึ้นไปบนเวทีและเอาเข็มขัดกลับประเทศฟิลิปปินส์ สุดท้ายก็อยากฝากถึง ชายน้อย ว่า ขอให้โชคดีนะ ซิว..ซิว..”

ด้าน ชายน้อย วรวุฒิ ให้สัมภาษณ์ว่า “ รู้สึกดีใจมากที่ได้โอกาสขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์ WBC Asia เป็นครั้งแรก ซึ่งก็ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและติดตามผลมาโดยตลอด ไฟต์นี้ความพร้อมก็เต็มครับ และมีการเตรียมตัวเผื่อชกเกมยาว เพราะ อัลวิน เมดูลา มีดีกรีเป็นถึงแชมป์ WBC Asia Continental ถือเป็นคู่ชกที่แข็งแกร่ง มีน้ำอึดน้ำทนและมีแรงต้านที่ดี แต่ก็มีจุดอ่อนให้เห็นคือ เมดูลา ออกหมัดค่อนข้างกว้างและช้า

Boxing-228

ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์ที่ท้าทายอย่างมาก แต่อย่างไรก็ดี ก็มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน เพราะไฟต์นี้ผมตั้งใจอย่างมาก ซ้อมต่อเนื่องมาโดยตลอด หากถามว่ากดดันไหม ก็กดดันเล็กน้อย แต่จะเอาแรงกดดันนั้นเปลี่ยนมาเป็นแรงผลักดัน สุดท้ายก็ฝากแฟนมวยทุกท่านช่วยเชียร์และติดตามชมด้วยนะครับ ผมมั่นใจว่าไฟต์นี้จะเป็นอีกไฟต์ที่ดีที่สุดของผม และผมจะคว้าแชมป์มาให้ได้ครับ”

แฟนมวยทุกท่านสามารถติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนโลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial

หรือชมฟรีที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรได้หน้างานตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WPboxing23/ อินสตาแกรม @wpboxing_official และ ยูทูป WP Boxing Channel

พร้อมแล้ว บ่ายนี้..นวพล -เพชรบางบอน- ชายน้อย WP Boxing

 ศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่น แบนตั้มเวท ของสภามวยโลก พบ แพทริค รุยโคโต ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ประเทศอินโดนีเซีย

ส่วนคู่รอง เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ รองแชมป์โลกอันดับ 29 ของ สภามวยโลก รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก จะขึ้นชกกับ เรนส์ โรเซียร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ในพิกัด 115 ปอนด์

Boxing-163

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. ณ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ คู่เอกไฟต์ป้องกันเข็มขัดแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 118 ปอนด์ ส่วน แพทริค รุยโคโต ชั่งได้ 117 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่ ในส่วนคู่รอง พิกัด 115 ปอนด์ เพชรบางบอน ชั่งได้115 ปอนด์ เท่าพิกัด และ เรนส์ โรเซียร์ ชั่งได้ 115 ปอนด์ เท่าพิกัดเช่นกัน

Boxing-164

คู่อื่นๆ ชายน้อย วรวุฒิ พบ เฮนดริก บารองเซย์ ทั้งคู่ชั่งได้ 122 ปอนด์ เท่าพิกัดชกทั้งคู่ ส่วนรอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่นSuper Flyweight พิกัด 115 ปอนด์ อภินาจ กุญแจทอง ตัวแทนจากจังหวัดนครสวรรค์ จะขึ้นชกกับ สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจากจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งคู่ชั่งได้ 115 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่

และคู่ปิดท้าย ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น Bantamweight พิกัด 118 ปอนด์ รอบแรกสายบน ระหว่าง ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ ตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู พบ อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่ง อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ชั่งได้ 118 ปอนด์ เท่าพิกัด ส่วน ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ เกินพิกัด

Boxing-165

แฟนมวยทุกท่านสามารถติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial

ร้อน..ชมคลิป Alvin Medusa ว่าที่คู่ชิงชายน้อย

ศึก WP Boxing 21 กันยายน โฟกัสไฟต์พิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 6 ยกระหว่าง ชายน้อย วรวุฒิ นักชกดาวรุ่งกำปั้นหนักความหวังใหม่ของวงการมวยสากลอาชีพไทย มีสถิติการชก ชนะ 6 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้ง 6 ครั้งและ เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร มีดีกรีเป็นแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท

Boxing-107

พอดีเย็นนี้..ผมได้คลิปมาจากคุณ อนัน ไทคูณ ลองมา ส่องฟอร์มเจ้า Alvin Medusa ว่าที่คู่ชิงแชมป์WBC Asia ของชายน้อยในวันที่ 19 ต.ค. 2562 นี้ เจ้าของสถิติชนะ 9(น็อก7) แพ้(คะแนน) 4 ถือว่าใช่ได้เลยครับ

WP Boxing ปรับโผดึงชายน้อย ร่วมวง นวพล

“WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ได้ประกาศคู่มวยประจำเดือนกันยายน ออกมาครบถ้วนแล้ว ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป

Boxing-31

โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่น แบนตั้มเวท ของสภามวยโลก พบ แพทริค รุยโคโต ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ประเทศอินโดนีเซีย

Boxing-32

ปัจจุบัน นวพล นครหลวงโปรโมชั่น นักชกวัย 28 ปี ดีกรีรองแชมป์โลกอันดับที่ 3 ในรุ่นแบนตั้มเวท ของ สภามวยโลก และเป็นแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท มีสถิติการชก ชนะ 46 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 36 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง และ เสมอ 1 ครั้ง เคยผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้ว 1 ครั้ง แต่พลาดท่าแพ้ไป กลับมาคราวนี้ด้วยประสบการณ์จากในอดีต ความมุ่งมั่น และผลงานในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ปราบนักชกฝีมือดี ไม่ว่าจะเป็น อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก IBF หรือ ซอนนี่ บอย จาโร่ อดีตแชมป์โลก WBC

Boxing-33

และล่าสุดบดเอาชนะน็อก ไรอัน ลูมาคัด ในยกที่ 3 เท่านั้น ทำให้อันดับโลกของ นวพล ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 และกลับมามีโอกาสลุ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง โดยไฟต์นี้ นวพล จะป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท กับ แพทริค รุยโคโต ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ประเทศอินโดนีเซีย มีสถิติการชก ชนะ 9 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 7 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง

อีกคู่ที่น่าสนใจ พิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 6 ยก ชายน้อย วรวุฒิ นักชกดาวรุ่งกำปั้นหนักความหวังใหม่ของวงการมวยสากลอาชีพไทย มีสถิติการชก ชนะ 6 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้ง 6 ครั้งและ เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร มีดีกรีเป็นแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท

Boxing-34

และรองแชมป์โลกอันดับที่ 29 ในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวท ของ สภามวยโลก จะขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ เฮนดริก บารองเซย์ นักชกชาวอินโดนีเซีย พิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 6 ยก ก่อนที่ ชายน้อย จะมีคิวขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท ในวันที่ 19 ตุลาคม 2562

ส่วนคู่อื่นๆ เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ รองแชมป์โลกอันดับ 29 ของ สภามวยโลก รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวทและอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก จะขึ้นชกกับ เรนส์ โรเซียร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ในพิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และ รอบชิงอันดับที่ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท พิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 6 ยก ระหว่าง อภินาจ กุญแจทอง

Boxing-35

ตัวแทนจังหวัดนครสวรรค์ พบ สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจังหวัดศรีสะเกษ และคู่ปิดท้าย ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น แบนตั้มเวท 118 ปอนด์ รอบแรกสายบน กำหนด 4 ยก ระหว่าง ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ ตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู พบ อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานบริษัท นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า “ สำหรับศึก WP Boxing วันเสาร์ที่ 21 กันยายนนี้ ได้มีการปรับโผดึง ชายน้อย วรวุฒิ เข้ามาอุ่นเครื่องอีกครั้ง ก่อนส่งชิงเข็มขัด WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท ในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ซึ่งเดิมทีจะเป็นคิวของ รอบชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์มวยรอบเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น 115 ปอนด์ แต่ ยอดทนง เชื้อเพชร ตัวแทนจากจังหวัดพิษณุโลก ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม จึงจำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน และดึงคู่ ชายน้อย เข้ามาชกแทน

Boxing-36

ส่วนคู่เอก นวพล นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท กับ แพทริค รุยโคโต นักชกชาวอินโดนีเซีย ซึ่งขณะนี้ นวพล เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 3 ในรุ่นแบนตั้มเวทของสภามวยโลกแล้ว พร้อมรอขอท้าชิงแชมป์โลกต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งต่อจากนี้ นวพล จะพลาดไม่ได้เลยและจะต้องรักษาฟอร์มการชกให้สม่ำเสมอและมีความกระหายอย่างต่อเนื่อง เพราะเมื่อโอกาสมาถึงคราวนี้จะปล่อยให้หลุดมือไม่ได้อีกเป็นอันขาด

สุดท้ายก็ฝากแฟนมวยทุกท่านติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ และ ยูทูป WorkpointOfficial หรือ มาชมกันสดๆได้ที่เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรฟรีหน้างานได้ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป

เผย..นวพล-ชายน้อย-เพชรบางบอน บู๊ WP Boxing

WP Boxing รายการมวยประจำเดือนกันยายน ของ นครหลวงโปรโมชั่น 21 กันยายน 2562 เปิดเผยคู่มวยออกมาแล้ว เริ่มคู่แรกประเดม เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ อดีตแชมป์เอเชียหลายสมัย พบกับ เรนส์ โรเซียร์ แชมป์ Philippines Boxing Federation คนปัจจุบัน

Boxing-29

คู่ที่สอง ว่าที่แชมป์โลก นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจอกับแพทริค ลุยโคโต เจ้าของสถิติ ชนะ 9(น็อก 7) แพ้(น็อก)1 เสมอ 1 *เสมอกะแพ้น็อกยก 9 ในการชิงแชมป์ WBO Oriental

Boxing-30

คู่ที่สาม ชายน้อย วรวุติ เจอกับจอมเก๋าแดนอิเหนา Hendrik Barongsay สถิติ ชนะ 29 (น็อก 18) แพ้ 30(แพ้น็อก 12) เสมอ 3 มาไทยเป็นว่าเล่นอยู่แล้วและเคยแพ้คะแนนนวพลที่รังสิตคลองสามมาแล้วด้วย