เปิดค่าเหนื่อยของ “กาเนโล่” ที่ขึ้นชกกับ “โกลอฟกิ้น” ในไฟต์ล่าสุด

ศึกกำปั้นโลกเดิมพันแชมป์ 4 สถาบัน (WBC, WBA, WBO และ IBF) ระหว่าง ซาอูล “กาเนโล่” อัลวาเรซ กำปั้นชาวเม็กซิกัน กับ “ทริปเปิ้ลจี” เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ยอดกำปั้นชาวคาซัคสถาน ที่สังเวียน ที-โมบาย อารีน่า, เนวาด้า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

โดยผลการชกในไฟต์นี้ปรากฎว่าครบ 12 ยก ซาอูล อัลวาเรซ เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113 ป้องกันแชมป์โลก 4 สถาบัน และ เข็มขัด The Ring เอาไว้ได้อีกครั้ง

หลังจบไฟต์ ไมเคิ่ล เบนสัน ผู้สื่อข่าวสายมวยของ ทอล์คสปอร์ต สื่อดังในโลกกีฬา ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขค่าเหนื่อยของมวยคู่บิ๊กไฟต์ ที่มีการจัดมาแล้วถึง 3 ภาค หลังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากบรรดาแฟนมวย

ซึ่งในรายของ ซาอูล “กาเนโล่” อัลวาเรซ แชมป์โลกชาวเม็กซิกัน สามารถโกยเงินไปได้มากถึง 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,660 ล้านบาท) ขณะที่ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ผู้ท้าชิงชาวคาซัคสถาน ได้ค่าตัวอยู่ที่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 738 ล้านบาท)

ซึ่งในรายของ ซาอูล “กาเนโล่” อัลวาเรซ แชมป์โลกชาวเม็กซิกัน สามารถโกยเงินไปได้มากถึง 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,660 ล้านบาท) ขณะที่ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ผู้ท้าชิงชาวคาซัคสถาน ได้ค่าตัวอยู่ที่ 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 738 ล้านบาท)

แถมตัวเลขดังกล่าวยังไม่รวมส่วนแบ่งค่าถ่ายทอดสดจาก PPV อีกต่างหาก ซึ่งหากรวมตัวเลขดังกล่าวด้วยแล้ว อาจทำให้ กำปั้นจังโก้วัย 32 ปี ในฐานะแชมป์จะโกยเงินจากการชกครั้งนี้ไปได้มากถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,200 ล้านบาท) เลยทีเดียว

แข็งแกร่งเกินไป กรรมการมวยโดนหมัดนักมวยเข้าเต็มปลายคาง แต่ยังยืนได้แบบชิลๆ

หมัดนักมวยที่ว่าหนักๆ แต่เมื่อหวดเข้าหน้ากรรมการผู้ห้ามบนเวที ปรากฏว่าไม่มีแม้แต่อาการเมาหมัดให้เห็น

วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2565 เกิดเหตุไม่คาดฝันในไฟต์ศึกชิงแชมป์องค์กรมวยโลก WBO Global Title รุ่นครุยเซอร์เวต ที่ว่างระหว่าง มาริโอ อากีลาร์ นักชกวัย 31 ปี จากอาร์เจนตินา พบกับ แบรนดอน แกลนตัน นักชกวัย 30 ปี ชาวสหรัฐฯ ที่สังเวียนมวย Whitesands Events Center ในรัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ในกติกา 10 ยก

ในแมตช์ดังกล่าว ในช่วงยก 2 ของการแข่งขัน ขณะที่ทั้งคู่กำลังรัวหมัดใส่กัน กรรมการนามว่า โฮเซ ริเวรา พยายามที่จะเดินเข้าไปห้าม แต่ก็ถูก มาริโอ อากีลาร์ ที่กำลังเมาหมัดสวนเข้าไปเต็มปลายคาง แต่หลายคนคิดว่าเจ้าตัวจะล้ม ที่ไหนได้เจ้าตัวยืนเฉย และไม่เป็นอะไรทั้งนั้น ทำเอาผู้คนจำนวนมากต่างชื่นชมกรรมการรายนี้อย่างมากกับการไม่สะท้านกับหมัดของนักมวยแต่อย่างใด

หลังจากเกิดชอตหมัดเข้าหน้าได้ไม่นาน ขณะที่ อากีลาร์ กำลังรัวหมัดใส่ แกลนตัน จู่ๆ เขาก็เกิดอาการจุกขึ้นมากะทันหันจนต้องลงไปนั่งคุกเข่าให้กรรมการนับ 8 ก่อนแพ้น็อกในที่สุด ส่งให้ แกลนตัน คว้าแชมป์ WBO Global Title รุ่นครุยเซอร์เวตที่ว่างอยู่ไปครอง โดยการชกจบลงในยกที่ 2 หลังผ่านไป 1 นาที 9 วินาทีเท่านั้น

“นักสู้สาวออสซี่” ฉลองชัยบนสังเวียนศึก “BKFC” ด้วยการถลกเสื้อโชว์เต้า

กลายเป็นคลิปไวรัลที่กระจายไปทั่วโลกทันทีสำหรับการฉลองชัยชนะของ ไท เอเมรี่ นักสู้สาวชาวออสเตรเลีย ในการต่อสู้แบบมือเปล่า “แบร์ นัคเคิ่ล ไฟต์ติ้ง” BKFC THAILAND 3 ที่เวทีมวยชั่วคราวชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา

โดยหลังจากที่ นักสู้สาวชาวออสซี่ สามารถเผด็จศึก รุ่งอรุณ คุณชัย นักสู้สาวชาวไทย ไปได้แบบสวยงามด้วยการเอาชนะทีเคโอ ไปได้เพียงแค่ยกแรก เธอก็สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนกำปั้นด้วยการปีนเชือกก่อนเปิดเสื้อโชว์เต้าให้แฟนๆ เห็นกันแบบเต็มตา

งานนี้สร้างกระแสความดังให้กับ นักสู้สาววัย 35 ปี เป็นอย่างมาก แม้จะเพิ่งเปิดตัวเป็นไฟต์แรกในการต่อสู้แบบมือเปล่า แต่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโลก มีคนดูจังหวะฉลองชัยของเธอมากทะลุ 5 ล้านครั้ง และชื่อของเธอก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างรวดเร็ว

สำหรับ ไท เอเมรี่ ถือเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่ OnlyFans เคยเล่นกีฬา Lingerie Football League (อเมริกันฟุตบอลที่ต้องใส่ชุดชั้นในลงแข่งขัน) ก่อนที่จะผันตัวมาฝึกซ้อมการต่อสู้อย่างหนัก พร้อมทั้งประเดิมสู้ในศึก BKFC ที่ประเทศไทย ซึ่งจากการฉลองชัยของเธอทำให้มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 แสนคนหลังจบไฟต์ทันที

คลิปเหตุการณ์ฉลองชัย

เถียงกันทั้งโลก กับจังหวะปัญหา ที่ “ตอร์เรส” ฉวยโอกาสน็อก “บาเอซ” ในศึกมวยโลก

กลายเป็นประเด็นในวงการกำปั้นโลกทันทีสำหรับคู่มวยระหว่าง รูเบน ตอร์เรส กำปั้นชาวสหรัฐฯ กับ คริสเตียน บาเอซ นักชกชาวเวเนซูเอล่า ในการชกแบบ 10 ยก ที่สังเวียน โอเมเก้า โปรดักส์ อินเตอร์ฯ แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

โดยจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในช่วงยกที่ 7 เมื่อมีการเบรกหยุดเกม ก่อนที่นักมวยทั้งคู่จะแตะนวมกันเพื่อเป็นการเริ่มใหม่ อย่างไรก็ตาม รูเบน ตอร์เรส กลับฉวยโอกาสแตะนวมพร้อมทั้งปล่อยหมัดฮุกซ้ายเข้าปลายคางส่ง คริสเตียน บาเอซ หงายท้องลงไปนอนนับ 10 ก็ไม่ลุกก่อนแพ้น็อกไป

ซึ่งหลังจบไฟต์ กำปั้นวัย 24 ปี ที่คว้าชัยในไฟต์นี้พร้อมสร้างสถิติคว้าชัยรวด 19 ไฟต์ เปิดใจว่า “กฏข้อแรกของการชกมวยคือคุณต้องพร้อมป้องกันตัวตลอดเวลาหากอยู่บนสังเวียน ซึ่งไฟต์นี้เราทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม”

งานนี้ทำให้แฟนกำปั้นเสียงแตกแบ่งออกเป็นสองฝ่ายว่าจังหวะดังกล่าวเหมาะสมหรือไม่ “นักมวยที่ขี้โกงในวงการกำปั้น” ขณะที่บางรายก็มองว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการต่อสู้ “มันไม่ใช่การโกง คุณกำลังอยู่ในการต่อสู้ และสัมผัสนวมกันแล้ว”