หูฝาดไปเปล่า”ปาเกียว”เสนอตัวช่วยเหลือเสื้อกล้ามไทยในซีเกมส์

Boxing-245

“หมอซ้ง” ณรงค์ เฮงตระกูล เพื่อนซี้ แมนนี่ ปาเกียว สว.ฟิลิปปินส์ และ ยอดมวยโลกชาวเอเชีย เสนอตัว ฝากวอนสื่อถึง นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย

ตนในฐานะผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการมวยฟิลิปปินส์มายาวนานไม่ต่ำกว่า 30 ปี ทั้งวงการมวยอาชีพและสมัครเล่น มีความใกล้ชิดกับบุคคลในวงการมวยแดนตากาล็อก

ตลอดจนคุ้นเคยใกล้ชิดกับ ปาเกียว รวมทั้งเคยช่วยยอดมวยโลกฟิลิปปินส์หาเสียงจนได้รับการเลือกตั้งเป็น สว.

ล่าสุด สมาคมกีฬามวยสากลของไทยจะส่งนักชกสมัครเล่นทีมชาติไปแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่าง 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 จึงอยากเสนอตัวช่วยเหลือทีมมวยของไทยทุกหน้าที่ ทั้งเป็นล่าม การประสานงานต่างๆในทุกเรื่อง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่ทีมนักชกไทยไม่มากก็น้อย

“จากการที่ผมคลุกคลีใกล้ชิดวงการมวยฟิลิปปินส์มานาน จนรู้ตื้นลึกหนาบ้างต่างๆ ได้ไม่มากก็น้อย จึงเชื่อว่า น่าจะเป็นประโยชน์ช่วยเหลือให้แก่ ทีมนักมวยสมัครเล่นของไทยได้”

“ผมทำได้ทุกตำแหน่งหน้าที่ ไม่ว่า จะเป็นการติดต่อประสานงาน ต่างๆ หาที่พัก โรงแรม หรือ แม้กระทั่งการหารถ เช่า เหมาเพื่อเดินทาง หากใครไปฟิลิปปินส์ ก็คงจะรู้ดีว่า ที่นั่น รถโคตรจะติด การจราจรแออัดที่สุดในโลก“

“แต่ผม สามารถหา รถเช่า ติดต่อที่พัก หรือที่ซ้อมมวย ค่ายใหญ่ๆที่นั่น และสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง ตลอดจนความปลอดภัยได้แน่ ผมกล้ารับประกัน

“ผมไม่ต้องการสิ่งตอบแทนอะไรมากมาย เพียงแต่อยากมีส่วนช่วยเหลือ ให้กับทีมมวยของไทย ในกีฬาระดับนานาชาติอย่างนี้ แต่ คุณเชื่อหรือไม่ เมื่อผมจะไปติดต่อ ขอพบกับผู้ใหญ่ แต่กลับเข้าไม่ถึงตัว มีแต่ เจ้าหน้าที่ รับหน้างาน เพียงแต่รับทราบเรื่องไว้เท่านั้น แต่ไม่มีการ ติดต่อ ให้ผมได้เข้า ชี้แจง ใดๆเลย เป็นเรื่องที่ น่าเสียดายมาก จึงได้อยากวอนสื่อ ขอความช่วยเหลือ ด้วยเจตนาดีของผม ทั้งหมดดังที่กล่าวมานี้….”

หมอซ้ง ผู้เป็น แมตช์เมคเกอร์มวยทั่วโลก คนดังกล่าว

Boxing-246
Boxing-247

อาจารย์มวยหย่งชุน สิ้นท่า72วิฯน็อกเอาต์ (มีคลิป)

Boxing-244

อาจารย์มวยหย่งชุน VS มวยไทย – เมื่อ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่เมืองเจียงเหมิน ประเทศจีน มีการชกมวยรายการพิเศษ

ระหว่าง ปรมาจารย์กังฟูสายหย่งชุน “ติ้ง หาว” อายุ 29 ปี ซึ่งต้องการพิสูจน์ว่า กังฟูจีนไม่ได้มีดีแค่ท่วงท่า ปะทะกับ นักมวยไทย-คิกบ็อกซิ่ง ชาติเดียวกัน ชื่อ เฉิน จิ้นหยุน วัย 25 ปี เจ้าของฉายา “ไทเกอร์”

โดยศึกครั้งนี้ เป็นแมตช์ร่วมในรายการ Chongwu Hero World Kick-boxing City Tour ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวจีน เพราะทาง ติ้งหาว ออกมาอ้างว่าตนเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของยอดกังฟู ยิปมัน (Ip Man) ซึ่งในอดีตเคยฝึกสอนมวยให้กับ บรูซ ลี

หลังการชก เฉิน จิ้นหยุน ให้สัมภาษณ์ว่า ตนชื่นชมและให้ความเคารพกับศาสตร์กังฟูประจำชาติเป็นอย่างมาก แต่เข้าใจว่า อาจารย์ติ้ง น่าจะไม่คุ้นกับการขึ้นเวทีมวยของจริง บวกกับการขาดประสบการณ์สู้กับนักมวยจริงๆ ทำให้ผลการชกออกมาแบบนี้

ถิรชัย มุ่งมั่นซงมนัสลงนวมป้อง WBA-ASIA

Boxing-242

ศึกยอดมวยโลก WBA-ASIA วันศุกร์ที่ 1 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ชั้น 5 ห้องคอนเวนชั่น เซ็นทรัล พลาซ่าขอนแก่น จ.ขอนแก่น

คู่เอกนำรายการ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ป้องกันแชมป์ WBA-ASIA รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวต 154 ปอนด์ครั้งแรกกับ ซาลาเฮ เอ็มวานเลคว่า อดีตแชมป์แอฟริกันชาวแทนซาเนี่น คู่รอง เด่นนภา ตราใบห่อ ชิงแชมป์ WBA-ASIA รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ที่ว่าง กับ แซมมี่ เตฮูโย่(แฮ็กเลอร์) นักชกจากอินโดนีเซีย

ล่าสุด แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บอสใหญ่แห่งแกแลคซี่ บ๊อกซิ่งโปรชั่น ได้เผยว่า ถิรชัย มีความพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นแล้ว ที่จะชกป้องกันแชมป์ในครั้งนี้ โดยเฉพาะไฟต์นี้ ได้นักชกประสบการณ์สูงจากฮีโร่โอลิมปิคอย่าง มนัส บุญจำนงค์ แม้ว่า สภาพร่างกายจะไม่ร้อยเปอร์เซ็น แต่ เทคนิค ที่เจ้าตัวมีอยู่ถือว่าเป็นประโยชน์กับ ถิรชัย มาก วันศุกร์ที่ 1 พ.ย.นี้

ส่วนทางด้าน ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของโปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน ขึ้นรายการให้นักชกในสังกัดเพื่อต่อยอดจากรายการมวยสากลอาชีพที่กระแสกำลังมาแรงสุดๆ The Fighter ล่าฝันบัลลังก์โลก ธานี นะรินทร์รัมย์ เทิร์นโปรชกมวยสากลอาชีพเป็นครั้งแรก โดย เสี่ยเอี๊ยง เผยว่า ตนจะผลักดัน ธานี ให้ก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์โลกในอนาคต โดยเป้าหมายอยู่ที่พิกัด 105 ปอนด์

ร้อน คมพยัคฆ์พ่าย เหวินเฟิง ที่เมืองจีน

Boxing-239

คมพยัคฆ์ ที.ซี.มวยไทย อดีตแชมป์โลกชาวไทย ช้ากว่า เก้อ เหวินเฟิง นักชกจีน ตลอดทั้ง 12 ยก แต่ลุยแหลกสู้ไม่ถอย ครบยกพ่ายแต้มขาด 120-108×2, 119-109 ชวดแชมป์ WBO Global รุ่นฟลายเวตที่ว่าง ที่ฉงชิ่ง ประเทศจีน เมื่อครู่นี้

Boxing-240
Boxing-241

จอมโหด-จอมโว ถลุงน็อค ทะลุชิง The Fighter

Boxing-236

จอมโหด หมูปิ้งอร่อยจุงเบย ควงแขน จอมโว กีล่าสปอร์ต 2 นักชกตัวเต็งในรายการ the fighter ล่าฝันว่าล้างโลกรุ่น 115 ปอนด์ ถล่มคู่ชกน๊อคในรอบรองชนะเลิศคว้าตั๋วเข้าชิงแชมป์ พร้อมสิทธิ์ชิงแชมป์ WBA เอเชีย เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ เดอะบาร์ซ่า รัชดา

Boxing-237

โดย จอมโหด เดินไล่ถลุงลำตัวเอาชนะน็อค เด่น ส.เพชรอุดร ยกแรก ขณะที่ จอมโว ทิ่มหมัดเต็มขมับ ใกล้รุ่ง ศศิประภายิม ร่วงให้ทำการนับ 8 ก่อนจะคุกซ้ายปิดเกมเอาชนะน็อกไปยกแรก ส่วนผลการชกรอบแรกรุ่น 130 ปอนด์มีดังนี้ ณัฐธรณ์ พูนสิน ชนะคะแนน โชคชัย ตรีวงศ์ และ ธนพล มาโพธิ์ แพ้คะแนนธงชัย ฆารประเดิม

Boxing-238

สำหรับรอบชิงชนะเลิศรุ่น 115 ปอนด์จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ณสังเวียนเดอะบาซาร์รัชดา ช่อง ONE 31 ถ่ายทอดสดเวลา 15.15

ไฟต์หน้าไปอเมริกา! “วันเฮง” ซิวคะแนนเอกฉันท์เหนือ “คองโก้” ป้องแชมป์ WBC ครั้งที่ 12

Boxing-235

ศึกยอดมวยโลกซีพีเอฟ เขย่าบัลลังก์โลก ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา

คู่เอกของรายการ “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาว แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต (105 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 12 ไฟต์บังคับ พบกับ ซิมพิเว่ คองโก้ ผู้ท้าชิงจากแอฟริกาใต้ อดีตแชมป์โลกองค์กรมวยนานาชาติ (IBO) รุ่น 105 ปอนด์

เกมการชกของคู่นี้เป็นไปอย่างดุเดือด คองโก้อาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบเล็กน้อยและสปีดหมัดที่รวดเร็วเป็นอาวุธหลัก แต่วันเฮงก็ทำได้ดี และเป็นฝ่ายคุมจังหวะ ชกได้หนักหน่วงเข้าเป้าจะแจ้งมากกว่า ครบ 12 ยกจึงเป็นฝ่ายชนะใจกรรมการ ซิวคะแนนเอกฉันท์ 116-110, 118-109, 117-109 ป้องกันเข็มขัดไว้ได้สำเร็จ พร้อมเพิ่มสถิติชกสากลอาชีพชนะรวด 54 ไฟต์ ไร้พ่าย ต่อไปได้อย่างยิ่งใหญ่

จากชัยชนะไฟต์นี้ ทำให้เป็นที่แน่นอนแล้วว่าโปรแกรมป้องกันแชมป์ครั้งต่อไป วันเฮงจะได้โอกาสชกต่างประเทศครั้งแรก ซึ่งเบื้องต้นยืนยันแล้วว่าเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

แฟนกำปั้นไทยเฮ! WBC จิ้ม “ศรีสะเกษ” ชิงไฟต์บังคับรอผู้ชนะ “เอสตราดา VS ยาไฟ”

Boxing-234

“แบงค์-เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์” ผู้บริหารค่ายนครหลวงโปรโมชั่น แจ้งข่าวดีจากที่ประชุมใหญ่ สภามวยโลก (WBC) เมืองแคนคูน ประเทศเม็กซิโก

ปรากฏว่าได้มีการลงมติเป็นเอกฉันท์จากสมาชิกทั่วโลกกว่า 165 ประเทศ เทคะแนนเสียงให้ “เจ้าแหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” รองแชมป์โลกอันดับ 1 และอดีตแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ รอพบผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราดา แชมป์โลก WBC ชาวเม็กซิโก กับ คาลิด ยาไฟ แชมป์โลก WBA ชาวอังกฤษ ซึ่งศรีสะเกษไม่ต้องไปชกตัดเชือกอีกครั้งเหมือนรุ่นอื่นๆ แต่ได้สิทธิ์รอชิงไฟต์บังคับกับ เอสตราดา หรือ ยาไฟ ได้เลย

อย่างไรก็ดี ล่าสุดเมื่อวานนี้ เอสตราดาได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อว่า มีอาการเจ็บข้อมือ และแพทย์แนะนำให้พักยาวจนถึงต้นปีหน้า ทำให้ไฟต์แชมป์ชนแชมป์กับยาไฟที่กำหนดเดิมจะมีขึ้นกลางเดือนธันวาคมนี้ ต้องเลื่อนออกไป ซึ่งคาดว่าจะมีกำหนดชกในเดือนมกราคม หรือ กุมภาพันธ์ 2020

ล้มแล้ว..เอสตราด้า มือเจ็บเลื่อนไฟท์ยาไฟ แหลมยิ้ม

Boxing-233

ที่สุด..ความแน่นอนก็คือความไม่แน่ เมื่อมีรายงานข่าวด่วนจากเม็กซิโกซิตี้ ถึงข่าวคราวที่น่าสนใจโดยเฉพาะแฟนมวยบ้านเรา

เจ้าเอสตราด้า แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวธคนปัจจุบันของ WBC คู่ปรับบักแหลม ล้มแผนการล้มแชมป์กับ Khalid ยาไฟ แชมป์โลกของ WBA ออกไปก่อน! จากสาเหตุยอดฮิต เกิดอาการบาดเจ็บที่มือในการฝึกซ้อมของการมุ่งมั่นขึ้นเปิดศึกแชมป์ล้มแชมป์ที่ลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ และเป็นที่น่าสังเกต เมื่อทางทีมเม็กได้เปิดเผยว่า พวกเขาต้องขอยกเลิกการเจรจาล้มแชมป์กับ Khalid Yafai ออกไปก่อน นั่นหมายความว่า การเจรจาล้มแชมป์ระหว่างเอส-ยาไฟ ในครั้งที่ผ่านมายังไม่ชัวร์เต็มร้อย หรือ แม้จะมีโปรแกรมที่แน่นอนแล้ว 15 ธันวาคม2562

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ข่าวตามออกมาจากสือเมืองเม็ก ที่คาดว่าไฟท์ต่อไปของเจ้าเอสตราด้าน่าจะพร้อมและเกิดขึ้นอีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยมีตัวเลือกที่หลากหลายกว่าเดิม นอกเหนือจากการเปิดศึกล้มแชมป์โปรแกรมเดิมกับยาไฟ แต่ถ้าการเจรจาเหลว ตัวเลือกสอง คือการเปิดคุยล้มแชมป์กับปินอย แชมป์115 IBF Jerwin Ancajas หรือไม่ก็หันมา ลันดูแก กับเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ของเราเปิดศึกภาค3 และตบท้ายโดยการมองไฟท์รีแม็กต์กับเกลอเก่า โรมัน กอนซาเลต เป็นตัวเลือกตัวสุดท้าย

เผชิญหน้ากันแล้ว วันเฮง vs คองโก้

Boxing-232

13.00 น.วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ เวทีมวยช่อง 7 สี วันเฮง ซีพีเอฟ และ ซิมพิเว่ คองโก้ ได้ชั่งน้ำหนักก่อนทำศึกไฟท์บังคับเดิมพันแชมป์โลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ก่อนชก 1 สัปดาห์ ตามกฎของสภามวยโลกต้องมีน้ำหนักไม่เกินพิกัดชก 3 ปอนด์

จากนั้นทั้งคู่เผชิญหน้าโชว์ตัวเป็นครั้งแรกที่เวทีมวยช่อง 7 สีระหว่างมวยไทย 7 สีกำลังทำการชก ผลการชั่งน้ำหนักของแชมป์โลกชาวไทย วันเฮง ซีพีเอฟ ชั่งได้ 48.9 กิโลกรัมเท่ากับ 107 ปอนด์ ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ส่วนทางด้านอดีตแชมป์โลก IBO ชาวแอฟริกาใต้ ซิมพิเว่ คองโก้ ชั่งได้ 48.4 กิโลกรัมหรือ 106 ปอนด์ผ่านเกณฑ์เช่นเดียวกัน

หลังจากชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้นทั้งสองนักชกก็พักผ่อนตามอัธยาศัยที่ห้องพักบริเวณห้องส่งช่อง 7 สี จากนั้นเวลา 15.00 น. ก่อนที่มวยคู่ที่ 2 ของรายการศึกมวยไทย 7 สีจะทำการชก วันเฮง และ คองโก้ จะขึ้นโชว์ตัวกลางเวทีและเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก ซั้งทั้งคู่มีส่วนสูงที่ใกล้เคียงกัน วันเฮงสูงกว่า 1 เซนติเมตร และหนากว่าเล็กน้อย

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยจากอำเภอบรบือ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตนเองฟิตซ้อมมาต่อเนื่องเกือบ 3 เดือน สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มร้อยน้ำหนักตัวไม่มีปัญหา ดูเทปการชกของคู่ต่อสู้และวางแผนการชกไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนผลการชกนั้นตนเองยังพูดไม่ได้ ต้องรอดูบนเวทีเอง

ขณะที่ผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทย เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ยืนยันว่าหลังจาก วันเฮง ป้องกันแชมป์โลกครั้งนี้ไว้ได้ บริษัทเพชรยินดีจะรายงานผลการตรวจร่างกายไปยังโกลเด้นบอยเพื่อเป็นการยืนยันความพร้อมในการชกครั้งต่อไป โดยคาดว่าน่าจะมีขึ้นในต้นปีหน้าราวๆเดือนกุมภาพันธ์ อย่างไรก็ดีต้องผ่านการป้องกันแชมป์ไฟต์บังคับครั้งนี้ไปให้ได้เสียก่อน

อนึ่ง วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคมนี้จะมีวิธีการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม กรุงเทพฯ เวลา 11.00 น. โดยการชกจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

“ชายน้อย” ชนะ TKO “นักชกปินส์” ยก 6 คว้าแชมป์ WBC เอเชีย

Boxing-231

การแข่งขันชกมวย ศึกชิงแชมป์ สภามวยโลก เอเชีย (WBC Asia Continental) ที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ, ปทุมธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

คู่เอก รุ่นซูเปอร์ แบนตั้มเวท (พิกัด 122 ปอนด์) ชายน้อย วรวุฒิ กำปั้นดาวรุ่งหมัดหนักวัย 22 ปี ดีกรีแชมป์โลกเยาวชน (WBC Youth World) พบกับ อัลวิน เมดูล่า นักชกชาวฟิลิปปินส์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์สภามวยโลกเอเชีย (WBC Asia Continental)

เปิดฉากมายกแรก เกมการชกเป็นไปอย่างดุเดือด กำปั้นชาวไทย เดินลุยเข้าใส่ทันที ช่วงกลางยกระดัมหมัดชุดใหญ่เข้าใส่ล่างสลับบน ทำเอา อัลวิน เมดูล่า ถึงกับเลือดสาดที่หางคิ้วซ้าย

ยกสอง อัลวิน เมดูล่า เปลี่ยนแผนออกมาเดินแลกแบบหมัด ด้าน ชายน้อย ก็ไม่มีเกรงกลัวดีกรีแชมป์ เดินบดแลกหมัดชนิดใครดีใครอยู่ เรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ลั่นสนาม

เกมการชกดุเดือดหนักขึ้นตลอดตั้งแต่ยก 4 – ยก 5 แต่แล้วในยกที่ 6 ชายน้อย เน้นแย็ปซ้ายเปิดแผลอย่างหนักหน่วง ทำให้เลือดไหลออกมามาก แถมมีแผลแตกเพิ่มที่ใต้ตาอีก ทำให้แพทย์สนามสั่งยุติการชกไปในยกนี้

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ ชายน้อย วรวุฒิ คว้าแชมป์ สภามวยโลก เอเชีย (WBC Asia) รุ่นซุปเปอร์ แบนตั้มเวท มาครองได้อีกเส้น พร้อมทำสถิติชนะ 8 ไฟต์ (ชนะน็อก 8 ครั้ง) และเสมอ 1 ครั้ง