Category Archives: Kick Boxing

“ซุปเปอร์บอน” มุ่งหน้าสู่ USA หลังคว้าแชมป์โลก ONE สำเร็จ

อัปเดตความเคลื่อนไหว ซุปเปอร์บอน หลังจากโค่นตัวพ่ออย่าง “จอร์จิโจ เปโตรเซียน” ด้วยลูกเตะก้านคอบันลือโลก ผงาดคว้าแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวตได้สำเร็จในศึก ONE: FIRST STRIKE เมื่อ 15 ต.ค.64

เจ้าตัวก็บินลัดฟ้าสู่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อร่วมเป็นวิทยากรสัมนาการฝึกมวยไทยพร้อมกับท่องเที่ยวและพักผ่อนไปในตัว

นักชกชาวพัทลุง วัย 31 ปี ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรมเพื่อพบปะพูดคุยกับแฟนคลับหลังได้แชมป์พร้อมบอกข่าวการเดินทางครั้งนี้ โดยเผยว่าจะไปสมทบกับ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ที่เดินทางไปแล้วล่วงหน้าหลังจากคว้าชัยในศึก ONE: REVOLUTION เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา

ซุปเปอร์บอน และ เพชรทนง รุ่นพี่รุ่นน้องคู่ซี้ มีกำหนดเดินสายเป็นวิทยากรในการสัมนาการฝึกมวยไทยในหลายเมืองในอเมริกาเป็นเวลาประมาณ 1 เดือน

โดยมีแฟนกีฬาที่ชื่นชอบกีฬามวยไทยให้ความสนใจลงสมัครฝึกวิชาจากยอดฝีมือชาวไทยทั้งสองจำนวนมาก พร้อมกันนั้นทั้งคู่ก็จะถือโอกาสพักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากการฝึกซ้อมอย่างหนักมาเป็นปี

“จุน อามากิ” ริงเกิร์ลสาวทรงโตจากศึกคิกบ็อกซิ่ง KNOCK OUT

Boxing-269

โดดเด่นสะดุดตาเสมอสำหรับ “จุน อามากิ” กราเวียร์สาวสุดเซ็กซี่ ที่ผันตัวมารับงานเป็นริงเกิร์ลในศึกคิกบ็อกซิ่ง

รายการ KNOCK OUT ของประเทศญี่ปุ่น สร้างความตื่นตาให้กับเหล่าแฟนมวยข้างสังเวียนเป็นอย่างมาก

นางแบบวัย 24 ปี ได้รับการจับตามองมาตั้งแต่สมัยเริ่มเข้าวงการเมื่อปี 2013 ด้วยขนาดหน้าอกที่มหึมาถึง 42 I (คัพไอ) แถมด้วยความที่เธอเป็นสาวตัวเล็กสูงเพียงแค่ 148 เซนติเมตร ทำให้มันกลายเป็นจุดสนใจของหนุ่มๆ

สำหรับ จุน อามากิ ผ่านงานในวงการบันเทิงแดนปลาดิบมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ, เล่นหนัง, เป็นพิธีกรรายการทีวี และนักจัดรายการวิทยุ ด้วยความดังของเธอทำให้มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 1.3 ล้านคน

อาจารย์มวยหย่งชุน สิ้นท่า72วิฯน็อกเอาต์ (มีคลิป)

Boxing-244

อาจารย์มวยหย่งชุน VS มวยไทย – เมื่อ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่เมืองเจียงเหมิน ประเทศจีน มีการชกมวยรายการพิเศษ

ระหว่าง ปรมาจารย์กังฟูสายหย่งชุน “ติ้ง หาว” อายุ 29 ปี ซึ่งต้องการพิสูจน์ว่า กังฟูจีนไม่ได้มีดีแค่ท่วงท่า ปะทะกับ นักมวยไทย-คิกบ็อกซิ่ง ชาติเดียวกัน ชื่อ เฉิน จิ้นหยุน วัย 25 ปี เจ้าของฉายา “ไทเกอร์”

โดยศึกครั้งนี้ เป็นแมตช์ร่วมในรายการ Chongwu Hero World Kick-boxing City Tour ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวจีน เพราะทาง ติ้งหาว ออกมาอ้างว่าตนเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของยอดกังฟู ยิปมัน (Ip Man) ซึ่งในอดีตเคยฝึกสอนมวยให้กับ บรูซ ลี

หลังการชก เฉิน จิ้นหยุน ให้สัมภาษณ์ว่า ตนชื่นชมและให้ความเคารพกับศาสตร์กังฟูประจำชาติเป็นอย่างมาก แต่เข้าใจว่า อาจารย์ติ้ง น่าจะไม่คุ้นกับการขึ้นเวทีมวยของจริง บวกกับการขาดประสบการณ์สู้กับนักมวยจริงๆ ทำให้ผลการชกออกมาแบบนี้