Category Archives: เอชีย

“รองปธ.มวยเขมร” เตรียมสร้างเวทีสำหรับ “กุน แขมร์” เผื่อไว้ชิงแชมป์โลกในอนาคต

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากประเทศกัมพูชา เจ้าภาพซีเกมส์ 2023 ที่เตรียมเปิดฉากขึ้นในวันที่ 5-17 พ.ค. 66 นี้

โดยในซีเกมส์ครั้งนี้มีการชิงชัยทั้งสิ้น 608 เหรียญทอง และเป็นที่ทราบกันดีว่าทางเจ้าภาพมีปัญหาดราม่ามากมาย แถมยังนำกีฬาพื้นบ้านเข้ามาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่ง 1 ในนั้นคือ กุน ขแมร์ ที่เปลี่ยนชื่อจาก มวย รวมถึงได้จัดแข่งขัน โบกาตอร์ ชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 1 ไปแล้ว โดยมี 4 ชาติเข้าแข่งขัน คือ กัมพูชา, เวียดนาม, สปป.ลาว และ ฟิลิปปินส์

ล่าสุด สเร จันทร เศรษฐีชาวเขมรที่นั่งเก้าอี้รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ที่เคยมีดราม่าเรื่องค้างค่าตัว บัวขาว บัญชาเมฆ และข้อพิพาทระหว่าง มวยไทย VS กุน แขมร์ มาก่อนหน้านี้ ออกมาประกาศพร้อมสร้างสังเวียนแข่งขัน กุน ขแมร์ เพื่อเป็นเวทีระดับชิงแชมป์โลก ชนิดเชิดหน้าชูตาประเทศกันเลยทีเดียว ใจความดังนี้

“นับเป็นเกียรติมากสำหรับการประกาศให้เพื่อนร่วมชาติได้รู้ว่า ผมได้ให้ทีมออกแบบ ชมรมศิลปะป้องกันตัวเขมรชิงแชมป์โลกใกล้เสร็จแล้ว”

“ขอแชร์ผลงานบางส่วนที่ทีมงานได้ทำไว้ เป็นความฝันของผมที่จะก่อตั้งเวทีมาตรฐานสากลตั้งแต่เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้ว ตอนนี้ความฝันของผมเกือบสำเร็จแล้ว ด้วยแรงสนับสนุนจากพวกคุณทุกคน.

“ในฐานะที่ผมเป็นผู้สืบทอดรุ่นต่อไป ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อส่งเสริมศิลปะการป้องกันตัวของเขมรให้โด่งดังไปทั่วโลกในอนาคตอันใกล้นี้ การเดินทางครั้งนี้ไม่ง่าย แต่ผมยังมีพี่น้องกว่า 12 ล้านคนที่อยู่ข้างหลัง จึงไม่หวั่นหรือท้อถอยแม้แต่น้อย ด้วยความเคารพและรักจากผม สเร จันทร”

ONE เปิดตัว “The Apprentice: ONE Championship Edition” เรียลลิตี้โชว์รูปแบบใหม่

Boxing-268

ONE Championship องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศเปิดตัวรายการ ‘The Apprentice: ONE Championship Edition’ ซึ่งจะอยู่ภายใต้การอนุญาตของ MGM Television สตูดิโอยักษ์ใหญ่แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับ ‘The Apprentice’ ตอนใหม่นี้ จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 16 คนที่ถูกคัดเลือกมาจากทั่วทุกมุมโลก มาแข่งขันความสามารถทางธุรกิจและความท้าทายทางกายภาพกัน ซึ่งผู้ชนะจะได้รับข้อเสนอสัญญาการทำงานมูลค่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ กับ วัน แชมเปียนชิพ เป็นเวลา 1 ปีเต็ม ขึ้นตรงกับคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง หัวเรือใหญ่ขององค์กรที่สำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์

ความพิเศษของรายการนี้คือมีผู้บริหารระดับสูงของเอเชียจำนวน 12 คน (1 คนต่อ 1 ตอน) เข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญช่วยตัดสินผลการแข่งขันเคียงข้างกับ
คุณชาตรี โดยการแข่งขันทางธุรกิจนี้จะมุ่งเน้นไปที่ปัญหาของโลกและอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ในขณะเดียวกัน ความท้าทายด้านกายภาพของผู้แข่งขัน จะมีนักกีฬาระดับแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ คอยให้การสนับสนุนดูแล ซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีเป้าหมายในการทำภารกิจเพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านกีฬาและความทรหดของหัวใจ  

“IOC” สั่งแล้ว ย้ายสังเวียนคัดมวย “โอลิมปิก” จากอู่ฮั่นไปจอร์แดน

Boxing-270

ไอโอซีเมมเบอร์” เผย คณะทำงานพิเศษของไอโอซีซึ่งทำหน้าที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 ประกาศเลือกกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เป็นเจ้าภาพรอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย แทนเมืองอู่ฮั่น ของจีน ซึ่งกำลังเผชิญวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ส่วนวันแข่งขัน ขยับจากวันที่ 3-14 ก.พ. ไปเป็นวันที่ 3-11 มี.ค.นี้

วันที่ 25 ม.ค.2563 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ไอโอซีประกาศเลือกกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เป็นเจ้าภาพมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย-โอเชียเนีย

แทนเมืองอู่ฮั่น ของจีน ซึ่งกำลังเผชิญวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ พร้อมกันนี้ยังยืนยันเลื่อนวันแข่งขันจากเดิม ระหว่างวันที่ 3-14 ก.พ. ไปเป็นระหว่างวันที่ 3-11 มี.ค.นี้

คณะทำงานพิเศษของไอโอซี ที่ทำหน้าที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 ออกแถลงการณ์ยืนยันกำหนดการใหม่ หลังอนุมัติข้อเสนอของคณะกรรมการโอลิมปิกจอร์แดน พร้อมระบุว่า รายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการและการคมนาคมขนส่ง จะแจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศต่าง ๆ รวมถึงสมาคมมวยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องภายในอีกไม่กี่วัน

นอกจากนี้ คณะทำงานพิเศษของไอโอซี ที่ทำหน้าที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 ยังขอบคุณประเทศต่าง ๆ ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาให้พิจารณา เพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพแทนเมืองอู่ฮั่น แม้จะมีเวลาเตรียมตัวแบบกระชั้นชิดก็ตาม

ก่อนหน้านี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (IFC) ก็เพิ่งประกาศย้ายสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก กลุ่มบี ที่มีทีมชาติไทยอยู่ร่วมสาย ไปแข่งที่เมืองนานกิง ของจีน แทนเมืองอู่ฮั่น แต่ยังคงยึดช่วงเวลาแข่งขันเดิม คือ ระหว่างวันที่ 3-9 ก.พ.นี้

การเปลี่ยนแปลงกำนดการและสถานที่จัดการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ทำให้กรุงดาการ์ ของเซเนกัล เจ้าภาพโซนแอฟริกา จะกลายเป็นสถานที่แรกที่เปิดฉากการแข่งขันมวยโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก โดยมีกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-29 ก.พ.นี้

แชแม้ยกระดับ ขาวป้องกับแชมป์แอฟริกาใต้ 154 ปอนด์

Boxing-218

แชแม้ นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เดินหน้ายกระดับวงการมวยสากลอาชีพเมืองไทย จัด ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ป้องกันแชมป์ WBC เอเชีย 154 ปอนด์ กับ ซาเลเฮ่ เอ็มคาเล็คว่า ดีกรีแชมป์แอฟริกาใต้ ชาวแทนซาเนีย

วันศุกร์ที่ 1 พ.ย. ณ เวทีมวยชั่วคราว ห้องคอนเวนชั่นชั้น 5 เซ็นทรัลขอนแก่น จ.ขอนแก่น ช่อง PPTV 36 ถ่ายทอดสดเวลา 15.00 – 17.00 น. เด่นนภา ตราใบห่อ ร่วมอุ่นหมัด กับ แซมมี่ แฮ็กเลอร์ นักชจากอินโดนีเซีย

ศึกยอดมวยโลก WBA วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ณ เวทีมวยชั่วคราวชั้น 5 ห้อง คอนเวนชั่น เซ็นทรัลขอนแก่น จ.ขอนแก่น จัดโดยบริษัทแกแล็คซี่บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นจำกัด ร่วมกับคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านจังหวัดขอนแก่น โดยมี ดร.นายสุภาษิต หลอดอาสา เป็นประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นายเรืองสิทธิ์ ผดุงโภคสูริย์ และ คุณดาว สองสี

Boxing-219

คู่เอกนำรายการเป็นการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBA เอเชียรุ่น ซุปเปอร์เวลเตอร์เวต 154 ปอนด์ ระหว่างเจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวไทย ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง กับ ซาเลเฮ่ เอ็มคาเล็คว่า ดีกรีแชมป์แอฟริกาใต้ ชาวแทนซาเนีย พร้อมกันนี้ยังมีการชกอุ่นเครื่องของนักชกในแผนการสร้าง อย่าง เด่นนภา ตราใบห่อ เจอกับ แซมมี่ แฮ็กเลอร์ นักชกมากประสบการณ์จากประเทศอินโดนีเซีย

Boxing-220

โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันได้เผยว่า รายการนี้เป็นอีกรายการมวยสากลอาชีพที่มีคุณภาพ เนื่องจากตนตั้งใจคัดคู่มวยฝีมือดีมาต่อกรกับนักชกในสังกัด โดยเฉพาะคู่ชิงแชมป์ของ ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ถือเป็นนักมวยที่มีประสบการณ์สูงอีกทั้งยังมีดีกรีแชมป์แอฟริกาใต้การันตีคุณภาพ สถานที่จัดการแข่งขันก็อยู่ในห้างห้องแอร์เย็นฉ่ำ มั่นใจว่าจะเป็นรายการมวยที่มีคุณภาพอีก 1 รายการ

อนึ่ง บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น จะทำการแถลงข่าวในวันอังคารที่ 15 ต.ค.นี้ ณ โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.30 น.

อย่ามาหยามกัน! “อี้หลง” ตอกแฟนมวยหลังโดนหาว่าของปลอม (ภาพ)

Boxing-172

โซฮู ดอทคอม เว็บไซต์ดังในประเทศจีนได้ลงบทสัมภาษณ์ของ อี้หลง นักกังฟูเส้าหลินจากจีน ที่ออกมาตอบโต้แฟนๆ บางกลุ่มในโลกโซเชียล ที่ออกมาโจมตีว่าเขาเป็น นักมวยปลอมที่มีดีแค่ชกโชว์ และพยายามหนีการขึ้นสังเวียนหากต้องเจอกับนักมวยเก่งๆ

ซึ่งตัวของ นักชกแดนมังกรวัย 32 ปี ได้ออกมาตอบโต้ว่า “มีบางคนบอกว่าผมเหมือนกับนักมวยปลอม แต่ผมอยากจะบอกว่าผมคงไม่สามารถเป็นนักมวยปลอมที่อยู่ในวงการมากว่า 10 ปี ผมไม่มีส่วนเกี่ยงข้องกับวงการมวยที่สกปรกมีการติดสินบนเพื่อล้มมวย หรือการแสดงบนเวที”

“ผมเป็นนักมวยที่ใสสะอาด และมีเกียรติของตัวเอง อย่าพูดให้ร้ายผม ผมไม่ต้องการที่จะพูดอะไรมาก ผมหวังแค่อยากสร้างโรงยิมมวยเพื่อฝึกให้นักมวยมีความสามารถไปสู่ระดับโลกเพื่อชื่อเสียงของประเทศก็เท่านั้น”

“แม้หลายคนอาจจะบอกว่าผมฝีมือไม่ดี แต่ผมเชื่อว่าด้วยความแข็งแกร่งของผม พวกคุณไม่ควรพูดแบบไม่มีเหตุผล ผมจะขึ้นสังเวียนอีกครั้ง และจะสร้างตำนานที่ทำให้แฟนๆ จดจำจนไม่สามารถดูหมิ่นผมได้” อี้หลง เปิดใจ

สำหรับ นักกังฟูเส้าหลินจากจีน ถูกแฟนๆ โจมตีบ่อยครั้งว่าเป็นของปลอม (มวยโชว์) โดยในช่วงหลังฟอร์มของเจ้าตัวตกลงอย่างเห็นได้ชัดแพ้ให้กับคู่ชกหลายรายในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในสาเหตุก็น่าจะเป็นอาการบาดเจ็บของเจ้าตัว

อย่างไรก็ตามสื่อเจ้าดังชี้ว่าหาก อี้หลง ตัดสินใจแขวนนวมลง วงการกำปั้นจีนอาจไม่มีการพัฒนาและส่งผลกระทบต่อวงการต่อสู้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแฟนกำปั้นน่าจะจดจำช่วงเวลาดีๆ ที่กังฟูเส้าหลินมอบความสุขให้กับทุกคน และโปรดเข้าใจว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบเสมอไป

Boxing-173
Boxing-174
Boxing-175
Boxing-176

พร้อมแล้ว บ่ายนี้..นวพล -เพชรบางบอน- ชายน้อย WP Boxing

 ศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่น แบนตั้มเวท ของสภามวยโลก พบ แพทริค รุยโคโต ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ประเทศอินโดนีเซีย

ส่วนคู่รอง เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ รองแชมป์โลกอันดับ 29 ของ สภามวยโลก รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก จะขึ้นชกกับ เรนส์ โรเซียร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ในพิกัด 115 ปอนด์

Boxing-163

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. ณ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ คู่เอกไฟต์ป้องกันเข็มขัดแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 118 ปอนด์ ส่วน แพทริค รุยโคโต ชั่งได้ 117 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่ ในส่วนคู่รอง พิกัด 115 ปอนด์ เพชรบางบอน ชั่งได้115 ปอนด์ เท่าพิกัด และ เรนส์ โรเซียร์ ชั่งได้ 115 ปอนด์ เท่าพิกัดเช่นกัน

Boxing-164

คู่อื่นๆ ชายน้อย วรวุฒิ พบ เฮนดริก บารองเซย์ ทั้งคู่ชั่งได้ 122 ปอนด์ เท่าพิกัดชกทั้งคู่ ส่วนรอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่นSuper Flyweight พิกัด 115 ปอนด์ อภินาจ กุญแจทอง ตัวแทนจากจังหวัดนครสวรรค์ จะขึ้นชกกับ สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจากจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งคู่ชั่งได้ 115 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่

และคู่ปิดท้าย ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น Bantamweight พิกัด 118 ปอนด์ รอบแรกสายบน ระหว่าง ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ ตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู พบ อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่ง อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ชั่งได้ 118 ปอนด์ เท่าพิกัด ส่วน ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ เกินพิกัด

Boxing-165

แฟนมวยทุกท่านสามารถติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial

ประกาศล่วงหน้า! เสาร์ที่ 21 กันยายนนี้ ชายน้อยอุ่นเครื่องกับ เฮนดริก บารองเซย์ ก่อน แล้วเดือนหน้า เสาร์ที่ 19 ตุลาคม เจอของแข็งที่สุดในชีวิตการชกมวยสากล!

Boxing-154

แชมป์ ชน แชมป์ ! วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม ศึกชิงแชมป์ WBC Asia

ชายน้อย “Rock Man” วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชน WBC พบกับ
อัลวิน เมดูลา แชมป์ WBC Asia Continental interim คนปัจจุบัน !

อัลวิน เมดูลา จะเป็นคู่ชกที่แข็งแกร่งที่สุดในการชกมวยสากลของชายน้อย
– แชมป์ WBC Asia Continental interim คนปัจจุบัน
– ไฟต์ล่าสุดชนะ นักมวยสร้างญี่ปุ่นอย่าง Mugicha Nakagawa
– สังกัดค่ายในตำนาน Elorde
– ไม่เคยแพ้น็อคใคร
– อายุ 25 ปี กำลังห้าว

ชายน้อยจะผ่านด่านสำคัญนี้ได้ไหม? วันเสาร์นี้เชียร์ชายน้อยอุ่นเครื่องเตรียมตัวก่อน เดือนหน้าเจอกัน มันส์แน่ !!!!

ร้อน..ก้องฟ้า เกิน 1 ปอนด์ รีดหืด เพชรมณีได้ชิงโลก.!!

11.00น. ของวันพฤหัสบดีที่19กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพมหานคร บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัดมหาชน ได้ทำการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนัก

Boxing-148

ซึ่งผลการตรวจร่างกาย ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ก่อนจะสรุปว่า ก้องฟ้า มีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถขึ้นชกได้ จากนั้นก็เป็นคิวของ นักชกญี่ปุ่น ยูมะ ฟูจิโอกะ ซึ่งผลการตรวจก็ไม่มีปัญหาเช่นเดียวกัน

จากนั้นก็เป็นขั้นตอนการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ซึ่งด้าน ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้ก้าวขึ้นตาชั่งก่อน ผลปรากฏว่า เกิดอยู่1ปอนด์ ทำให้ต้องไปสวมชุดวอมวิ่งรีดน้ำหนักประมาณ1ชั่วโมง ก่อนกลับมาชั่งใหม่ได้ตามเป้าพิกัด 122ปอนด์ เท่าพิกัด ขณะนักชกจากแดนปลาดิบ มาดีคุมน้ำหนักมาทำให้ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านฉลุยไม่ต้องไปทำน้ำหนัก

Boxing-149

หลังจากชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายเสร็จสิ้น ก้องฟ้า ซีพีเอฟ นักชกชาวไทยได้เผยว่า ครั้งนี้ตนปล่อยเวทขึ้นมาชก122ปอนด์ ถึงแม้จะขึ้นชั่งเกินอยู่1ปอนด์แต่ลดได้ตามเป้า จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ยอมรับอาวุธนักชกจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ธรรมดา แต่ตนจะไม่ประมาทเด็ดขาด มั่นใจในรูปร่างที่ใหญ่ยาวกว่า จะต้องสามารถต้อนเอาชนะคว้าแชมป์สภามวยแห่งเอเซียWBC ASIA รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวทมาครองได้ชัวร์ ฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไป

ส่วน เพชรมณี ซีพีเอฟ ที่ตอนนี้อยู่รองอันดับ3 จะได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์WBO แน่นอน แต่ต้องรอตนไปประชุมใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้ว่าจะได้ชิงที่ไหน คุ่ชกใครต้องรอติดตาม

ขอฝากแฟนมวยชาวไทยช่วยไปติดตามเป็นกำลังใจให้ขุนพลนักชกไทยที่จะทำศึกยอดมวยโลกในวันนี้20 กันยายน ที่โรงแรมสยามพาราไดซ์ได้ ชมฟรี พร้อมกับมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD เวลา 13.45น.เป็นต้นไปด้วยครับ

Boxing-150

ส่วนคู่มวยน่าสนใจในรายการมีดังนี้ เพชร ซีพีเอฟ พบ ซานโตส ทาบีอัส(บราซิล)(สากล6ยก),เพชรมณี ซีพีเอฟ พบ ยอดทัพไทย ศิษย์ครูเอก(สากล6ยก),วันชนะ ซีพีเอฟ พบ พาน เซี่ยวจี๋(จีน),เพชรพิชิต จ.ศิริไทย พบ สิงห์สั่ง ป,ทักษิณ,เพชรสยาม ส.สมัยศึก พบ เดชศักดา ศิษย์ครูเอก,เพชรมรกต ชาติศักดา พบ ฟ้าพิทักษ์ ป.ภักดี

Homecoming ครั้งนี้จะหวานชื่นแค่ไหนสำหรับ “ริกะ อิชิเกะ”

Boxing-142

หนึ่งในไฮไลต์ของ ศึก ONE: CENTURY การแข่งขันนัดประวัติศาสตร์ ครั้งที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว คือการลงสังเวียนแห่งศักดิ์ศรีครั้งแรกของ “Tiny Doll” ริกะ อิชิเกะ ในบ้านเกิดของบรรพบุรุษเธอเอง แต่การคืนสู่เหย้าในฐานะนักสู้ครั้งนี้ จะจบลงอย่างชื่นมื่นตามที่เธอต้องการหรือไม่ ยังคงเป็นคำถามที่หลายคนกังขาอยู่

แม้จะเคยผ่านการต่อสู้ในรายการใหญ่มาแล้วหลายแห่ง ทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเก๊า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าศึกครั้งนี้น่าจะมีความหมายต่อ ริกะ มากที่สุดครั้งหนึ่ง เพราะเธอมุ่งมั่นอย่างมากเพื่อจะคว้าชัยชนะต่อหน้าครอบครัวที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ฉากจบแบบ Happy Ending จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ คู่แข่งของเธอ “Strong Heart Fighter” อิตซูกิ ฮิราตะ มีเอี่ยวกับคำตอบนี้ด้วย

ด้าน ริกะ เองได้กล่าวถึงคู่ต่อสู้สาวชาวอาทิตย์อุทัย ซึ่งเตรียมจะขึ้นสังเวียนกับเธอไว้อย่างน่าสนใจ โดยเจ้าของฉายา “Tiny Doll” ยอมรับว่าคู่แข่งรายนี้แข็งแกร่งมาก เนื่องจากเป็นนักยูโดสายดำผู้มีเทคนิคการทุ่มและจับล็อกที่น่ากลัว ทำให้เธอต้องฝึกการป้องกันเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ

Boxing-143

สำหรับ “อิตซูกิ ฮิราตะ” คือดาวรุ่งในวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของประเทศญี่ปุ่น  หลังผ่านสังเวียนสมัครเล่นมา 3 ครั้ง และคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์ Fighting Agent War เธอก็มาเปิดตัวในรายการ วัน แชมเปียนชิพ LEGENDARY QUEST ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เพียงนัดแรกชื่อเสียงของ ฮิราตะ ก็ได้รับการกล่าวถึงไปทั่วอย่างรวดเร็ว จากชัยชนะตั้งแต่ยกแรกด้วยการซับมิชชั่น ซึ่งหากนับรวมกับการแข่งขันที่ผ่านมาทั้งหมด 4 ไฟต์ ฮิราตะ สามารถเผด็จศึกคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยกด้วยการซับมิชชั่นทั้งหมด

นอกจากเทคนิคการจับล็อกที่ประมาทไม่ได้แล้ว ความมุ่งมั่นและหลงใหลในศิลปะการต่อสู้ที่มีอย่างล้นเหลือ ยังทำให้เธอกลายเป็นยาขมของใครก็ตามที่ต้องโคจรมาปะทะด้วย และในขณะเดียวกันตัวตนที่ชัดเจนซึ่งแสดงออกผ่านการต่อสู้ก็ทำให้แฟนๆ ต่างพร้อมเชียร์อย่างสุดใจ

Boxing-144

การที่ต้องมาเจอกับ ริกะ บนเวทีประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ดูเหมือนสาว “นักสู้หัวใจแกร่ง” ในฐานะเจ้าถิ่นก็เตรียมทำการบ้านมาอย่างดี เธอยอมรับว่า ริกะเป็นนักสู้ที่มีเทคนิคทางภาคพื้นมากมาย และเธอได้เตรียมแก้ทางด้วยการโจมตีจากวงนอกแทนการเข้าไปคลุกวงใน แต่เมื่อไหร่ที่มีโอกาสแฟนๆ จะได้เห็น Ground and Pound การโจมตีจากท่าปล้ำนอนที่น่ากลัว รวมถึงท่าไม้ตาย Americana ของเธอแน่นอน เพราะเธอตั้งเป้าที่จะน็อก ริกะ ตั้งแต่ยกแรก

สุดท้ายนี้ “ริกะ อิชิเกะ” จะมีช่วงเวลา Homecoming อันดื่มด่ำตามที่เธอหวังไว้ หรือว่าดาวรุ่งสุดแกร่งอย่าง “อิตซูกิ ฮิราตะ” จะได้ประกาศศักดาตามที่เธอลั่นวาจาไว้ พบคำตอบแน่นอนวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ในศึก ONE: CENTURY (Part I) ซึ่งจะถ่ายทอดสดผ่าน ONE Super App เวลา 07.00 น. เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

และในศึกนี้ยังมีการแข่งขันอีกรอบในช่วงบ่าย ถ่ายทอดสด เวลา 14.00 น.ตามเวลาประเทศไทย รวมทั้งสิ้น 22 คู่สุดมันตลอดทั้งวัน รับชมกันให้จุใจ สมกับเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์วงการศิลปะการต่อสู้เลยทีเดียว

“สามเอ” เตรียมเป่าเค้กครบ 36 ปี หวังคว้าชัยศึก ONE ที่ญี่ปุ่นเป็นของขวัญตัวเองBoxing-135

“ซ้ายไฟลามทุ่ง” สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เตรียมฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 36 ปีของตนเองในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวันเดียวกับศึกประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ นัดที่ 100 ภายใต้ชื่อศึกว่า ONE: CENTURY ที่สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว

ศึกนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะถือเป็นมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่จะมีการจัดแข่งขันถึง 2 รอบในวันเดียวกัน แบ่งเป็นรอบละ 11 คู่ จากนักสู้ทั้งสิ้น 44 คน จากหลากหลายประเภทกีฬาการต่อสู้ ยิ่งใหญ่อลังการด้วยการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก ONE ถึง 4 เส้น และการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบสุดท้ายอีก 3 คู่

เจ้าตำนานมวยไทยที่ยังเนื้อหอมตลอดกาลอย่าง สามเอ จะขึ้นชกในศึก ONE: CENTURY รอบแรก  ซึ่งไฟต์นี้ถือว่าเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเส้นทางนักสู้วัย 36 ปีแล้ว

“ผมขอขอบคุณ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง นายใหญ่ของ วัน แชมเปียนชิพ และยิม Evolve ที่ให้ผมได้ชกในรายการนี้ เพราะเป็นรายการใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบจัดการแข่งขันครั้งที่ 100 ซึ่งนักกีฬาที่ร่วมรายการนี้จะต้องได้รับการคัดสรรจากทีมงานเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นมหกรรมศิลปะการต่อสู้ที่ต้องการให้แฟนมวยจดจำภาพประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ไปอีกนานแสนนาน”

ด้านคู่ชกของ สามเอ เป็นนักชกอิมพอร์ตจากฝรั่งเศส “ดาเรน โรลแลนด์” วัย 21 ปี มีดีกรีเป็นแชมป์ WBC มวยไทย รุ่น 126 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่ปรับน้ำหนักลงมาเจอกันในรุ่นสตรอว์เวต ของ วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งมีพิกัดระหว่าง 52.3 – 56.7 กก. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ ONE ที่จัดการแข่งขันในรุ่นนี้

“ผมไม่เคยประมาทคู่ต่อสู้ ผมเตรียมตัวดีมาตลอด แต่ถ้าผมแพ้นั่นคือผมแพ้จริง ไม่มีการอ่อนซ้อมแต่อย่างใด โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดที่เสียเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตให้ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ยอมรับว่าเป็นบทเรียนราคาแพงที่ไม่มีวันลืม ทำให้ผมต้องกลับมาพัฒนาตนเองให้มากขึ้นและทำตลอด ผมไม่เคยหยุด ผมจะต้องเดินต่อไปข้างหน้า อายุมากขึ้น ความแข็งแกร่งก็จะลดลง ผมตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดี ผมจึงเน้นการออกกำลังกายด้วยการเล่นเวต ยกน้ำหนัก เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงครับ”

ในศึกนี้นอกจากมี “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยแล้ว ยังมีนักสู้สาวลูกครึ่งเลือดไทย-ญี่ปุ่น “ริกะ อิชิเกะ” ที่จะกลับไปบุกบ้านเกิดของต้นตระกูล ที่กรุงโตเกียว ในศึก ONE: CENTURY รอบแรก เริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาผ่าน TNT

ส่วนอีกคนคือ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งแรกในศึก ONE: CENTURY รอบสอง ซึ่งจะถ่ายทอดสดไปยัง 140 ประเทศทั่วโลก ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียของ ONE Championship ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย และทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.15 น. ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้