เสื้อกล้ามไทยพ่ายเรียบชิงแชมป์โลก ที่รัสเซีย

Boxing-192

การแข่งขันมวยสากลชายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 20 ที่เมืองเยคาเทรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 8-21 กันยายน 2562 ที่เพิ่งปิดฉากไปนั้น
เป็นที่ยืนยันให้เห็นชัดเจนว่า นักมวยสากลไทยนั้น “ต่ำชั้น” และ “ห่างชั้น” จากนักมวยสากลระดับโลกยุคปัจจุบัน อย่างไร้ข้อแก้ตัว

มวยสากลชายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 20 ถือเป็นรายการใหญ่ระดับโลกอย่างเป็นทางการ รายการสุดท้ายก่อนถึงการแข่งขันมวยสากลในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกทุกทวีปทั่วโลก ในต้นปีหน้าต่อไป

มวยสากลชายชิงแชมป์โลกปีนี้ มีการแข่งขัน 8 รุ่นน้ำหนักได้แก่ รุ่นฟลายเวต 52 กก., รุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก., รุ่นไลต์เวต 63 กก., รุ่นเวลเตอร์เวต 69 กก., รุ่นมิดเดิลเวต 75 กก., รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต 81 กก., รุ่นเฮฟวี่เวต 91 กก. และรุ่นซุปเปอร์เฮฟวี่เวต 91 กก.ขึ้นไป

มวยสากลชายชิงแชมป์โลกปีนี้ มีนักมวย 456 คน จาก 78 ชาติทั่วโลกเข้าแข่งขัน โดยทวีปเอเชีย มี 21 ชาติส่งนักมวยรวม 107 คน เข้าแข่งขัน เฉพาะไทยนั้น ส่งเพียง 4 คน และปรากฏผลดังนี้

รุ่นฟลายเวต 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย ตกรอบแรก แพ้คะแนน รามอน มิคานอร์ กุยโรก้า (อาร์เจนตินา) ขาดลอย 0-5

รุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รอบแรก ชนะคะแนน จิลล์ มันกาดี้ (อินโดนีเซีย) 5-0 / รอบสอง ชนะคะแนน วาซิเล อุสตูรอย (เบลเยียม) 5-0 / รอบสาม แพ้คะแนน ไคราต เยราลิเยฟ (อันดับ 2 คาซัคสถาน) 2-3 ซึ่ง ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เป็นนักมวยไทยที่มีผลงานดีที่สุดในรายการนี้

รุ่นเวลเตอร์เวต 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ รอบแรก ชนะคะแนน มอสเล็ม แม็กซูดี (อิหร่าน) 3-2 / รอบสอง แพ้คะแนน โฮวานเนส บาคคอฟ (อันดับ 3 อาร์เมเนีย) 1-4

รุ่นเวลเตอร์เวต 69 กก. วุฒิชัย มาสุข รอบแรก ชนะคะแนน เยาเฮอนี เดาอาลิฮาแวร์ต (เบลารุส) 4-1 / รอบสอง แพ้คะแนน อับลอสอิคฮัน ซูสซูพอฟ (อันดับ 4 คาซัคสถาน) 0-5

Boxing-193

สรุปมี 15 ชาติได้เหรียญรางวัล

อันดับ 1 อุซเบกิสถาน 3 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง / อันดับ 2 รัสเซีย 3-0-1 / อันดับ 3 คาซัคสถาน 1-1-4 / อันดับ 4 คิวบา 1-1-1 / อันดับ 5 อังกฤษ 0-1-2 / อันดับ 6 อินเดีย 0-1-1 / อันดับ 7 ร่วม เอกวาดอร์, ฟิลิปปินส์, สหรัฐอเมริกา 0-1-0 เท่ากัน / อันดับ 10 ร่วม อาร์เมเนีย, ออสเตรเลีย, บราซิล, บัลแกเรีย, ฝรั่งเศส, มองโกเลีย 0-0-1 เท่ากัน

สรุปมี 15 ชาติได้เหรียญรางวัล

อันดับ 1 อุซเบกิสถาน 3 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง / อันดับ 2 รัสเซีย 3-0-1 / อันดับ 3 คาซัคสถาน 1-1-4 / อันดับ 4 คิวบา 1-1-1 / อันดับ 5 อังกฤษ 0-1-2 / อันดับ 6 อินเดีย 0-1-1 / อันดับ 7 ร่วม เอกวาดอร์, ฟิลิปปินส์, สหรัฐอเมริกา 0-1-0 เท่ากัน / อันดับ 10 ร่วม อาร์เมเนีย, ออสเตรเลีย, บราซิล, บัลแกเรีย, ฝรั่งเศส, มองโกเลีย 0-0-1 เท่ากัน

จากอันดับเหรียญรางวัลดังกล่าว นอกจาก อุซเบกิสถาน กับ คาซัคสถาน ที่เป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างแท้จริงของทวีปเอเชียแล้ว ยังมีอีก 3 ชาติเอเชียที่มีผลงานเกินความคาดหมายได้แก่ อินเดีย ที่มีผลงานเหรียญเงินจาก อามิต พานกัล รุ่นฟลายเวต 52 กก. และเหรียญทองแดงจาก มานีช เคาชิค รุ่นไลต์เวต 63 กก. ฟิลิปปินส์ จากผลงานเหรียญเงินของ ยูร์มี มาร์เชียล รุ่นมิดเดิลเวต 75 กก. และมองโกเลีย จากผลงานเหรียญทองแดงของ เซนด์บาตาร์ เออร์เดเนบัต รุ่นแบนตัมเวต 57 กก.

จากอันดับเหรียญรางวัลดังกล่าว นอกจาก อุซเบกิสถาน กับ คาซัคสถาน ที่เป็นยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างแท้จริงของทวีปเอเชียแล้ว ยังมีอีก 3 ชาติเอเชียที่มีผลงานเกินความคาดหมายได้แก่ อินเดีย ที่มีผลงานเหรียญเงินจาก อามิต พานกัล รุ่นฟลายเวต 52 กก. และเหรียญทองแดงจาก มานีช เคาชิค รุ่นไลต์เวต 63 กก. ฟิลิปปินส์ จากผลงานเหรียญเงินของ ยูร์มี มาร์เชียล รุ่นมิดเดิลเวต 75 กก. และมองโกเลีย จากผลงานเหรียญทองแดงของ เซนด์บาตาร์ เออร์เดเนบัต รุ่นแบนตัมเวต 57 กก.

ปิดตำนานสาวชูป้าย! “อาสึกะ” หวนคืนสู่วงการถ่ายแบบ+หนังแผ่นเต็มตัว (ภาพ)

Boxing-185

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ อาสึกะ โอดะ ริงเกิร์ลสาวสุดเอ็กซ์ ในศึกการแข่งขันชกมวยคิกบ็อกซิ่ง รายการ KNOCK OUT ของประเทศญี่ปุ่น สร้างความฮือฮาด้วยการตัดสินใจหันมารับงานแสดงหนังอีโรติกเป็นครั้งแรกในชีวิต

โดยภาพยนตร์อีโรติกของเธอ ภายใต้ KING RECORDS บริษัทยักษ์ใหญ่ในแวดวงบันเทิง จัดขึ้นที่ ชิบุย่า, โตเกียว เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งนางแบบสาวสุดเอ็กซ์ เผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่เธอตัดสินใจเล่นหนังแบบนี้ และถือเป็นการเปลือยครั้งแรกเช่นกัน

ล่าสุดเธอตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นสาวชูป้ายบนสังเวียนเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งจะหวนคืนสู่วงการถ่ายแบบกราเวียร์ (ชุดว่ายน้ำ) แบบเต็มตัวอีกครั้ง หลังก่อนหน้านี้นางแบบวัย 29 ปี คลุกคลีอยู่ในวงการนางแบบมากว่า 8 ปี

สำหรับวงการถ่ายแบบกราเวียร์ ในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้มากมาย และเหล่านางแบบได้รับการยอมรับไม่ต่างจากดาราดังๆ แถมด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้การถ่ายแบบไม่ได้มีเพียงแค่รูปแบบของหนังสือ แต่ได้เปลี่ยนไปเป็นภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ทั้ง E-Book, DVD หรือแม้กระทั่งในรูปแบบของการดาวน์โหลดออนไลน์

อย่างไรก็ตาม อดีตริงเกิร์ลสาว ถือเป็นคนดังในวงการบันเทิง มีงานโชว์ตัวตามรายการทีวีมากมาย และมีผลงานในการถ่ายแบบกราเวียร์ (ชุดว่ายน้ำ) มากถึง 35 เรื่อง จนได้รับฉายาว่า “เจ้าแม่แห่งวงการกราเวียร์”

Boxing-186
Boxing-187
Boxing-188
Boxing-189
Boxing-190
Boxing-191

ยกเดียวพอ! “ดูบอยส์” กำปั้นดาวรุ่งไล่ถลุงคู่ชก TKO ซิวแชมป์ WBO อินเตอร์ฯ (คลิป)

Boxing-184

“ไดนาไมต์” ดาเนี่ยล ดูบอยส์ เดินหน้าประกาศศักดาพลังกำปั้นอันหนักหน่วงอีกครั้ง หลังขึ้นสังเวียนชิงแชมป์ว่าง องค์กรมวยโลก (WBO) อินเตอร์ฯ และ คอมมอนเวลท์ รุ่นเฮฟวี่เวท เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

โดย นักชกดาวรุ่งวัย 22 ปี ขึ้นสังเวียนพบกับ เอเบเนเซอร์ เทตเต้ห์ กำปั้นชาวกาน่า วัย 31 ปี เจ้าของสถิติชนะรวด 19 ไฟต์ ที่สังเวียน รอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์, ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม ดาเนี่ยล ดูบอยส์ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาที 10 วินาที ของยกแรก จัดการยัดเยียดความปราชัยครั้งแรกให้กับคู่ชกแบบสบายๆ หลัง มาร์ค ไลสัน กรรมการบนสังเวียนตัดสินใจยุติการชก

จากชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ดาเนี่ยล ดูบอยส์ เดินหน้าสร้างสถิติชนะรวด 13 ไฟต์ (ชนะน็อก 15 ครั้ง) พร้อมทั้งเดินหน้ากวาดแชมป์ในระดับภูมิภาคมาครองเรียบทุกเส้น ทำให้เกิดคำถามว่าถึงเวลาหรือยังที่เจ้าตัวจะก้าวขึ้นไปสู่ระดับโลก

เผยล่า..แหลมหมายหัวเอส ก่อนปั๊มลูก

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์สภามวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ออกมาเปิดใจว่า ต้องการชิงแชมป์โลกกับผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิโก้ เอสตราด้า กับ คาลิด ยาไฟ ที่จะทำศึกล้มแชมป์กัน

Boxing-182

ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ยอดมวยชาวเม็กซิกัน หลังจากกระชากเข็มขัดแชมป์สภามวยโลก WBC จาก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไปครอง ล่าสุดเจ้าตัวกำลังจะได้โอกาสขึ้นไฟต์ล้มแชมป์ กับ คาลิด ยาไฟ เจ้าของแชมป์โลกสมาคมมวยโลก WBA รุ่น 115 ปอนด์ ชาวอังกฤษ จากการยืนยันของ เอ็ดดี เฮิร์น โปรโมเตอร์ชื่อดัง

ซึ่งมีรายงานยืนยันจากสื่อต่างประเทศ อย่าง “บ็อกซิ่งนิวส์” ระบุว่า ไฟต์การล้มแชมป์ดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2019 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้การจัดของ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ยูเอสเอ ต้นสังกัด ซึ่งขึ้นตรงต่อดาโซน (DAZN) โดยมีข่าวลือเผยมาว่าในวันดังกล่าว ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อาจได้ขึ้นชกเป็นคู่ประกอบรายการเพื่อทำฟอร์มไปชิงแชมป์ในอนาคตอีกด้วย แต่เรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

“ตอนนี้เริ่มเข้าค่ายเก็บตัวมาราวๆ 2-3 เดือนแล้ว กำลังฟิตซ้อมร่างกายเพื่อเตรียมชกอุ่นเครื่อง แต่ก็ไม่ได้ซ้อมหนักเท่าไหร่ ตอนนี้จะได้หยุดแค่วันอาทิตย์วันเดียว” เจ้าแหลม เริ่มกล่าว

Boxing-183

“ร่างกายของผมตอนนี้ก็ราวๆ 60-70 เปอร์เซนต์ หากจะขึ้นสังเวียนในรายการใหญ่ก็คงต้องฟิตร่างกายให้พร้อมมากกว่านี้อีก ซึ่งถ้าไปชกอุ่นเครื่องร่วมรายการเดียวกับ เอสตราด้า เราต้องโชว์ฟอร์มให้ดี จะได้ไม่มีข้อกังหาเวลาได้ประกบคู่ชิงแชมป์โลก”

“แม้ตอนนี้จะอายุเยอะ แต่เราก็ยังมีไฟในการชิงแชมป์อยู่ ถ้าความเห็นส่วนตัวของผม ผมอยากให้ เอสตราด้า กับ ยาไฟ ล้มแชมป์กันเสียก่อน แล้วตัวเราเองก็ค่อยไปชิงเข็มขัด 2 เส้น แต่ถ้าต้องให้เลือกจริงๆ อยากเจอกับ เอสตราด้า มากกว่า เพราะเราก็ยังคาใจอยู่”

“ส่วนของชีวิตนอกสังเวียน ตอนนี้ก็มีพบกับแฟนสาวอยู่ประจำในวันที่ว่างจากการซ้อม แพลนเอาไว้ว่าอยากมีลูกในปีหน้า ซึ่งผมเองอยากจะกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกสมัยก่อน เรื่องนั้นค่อยเอาไว้ทีหลัง” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กล่าวทิ้งท้าย

มองข้ามเดิมพัน 31ล้าน..!!?? (มีคลิป)

ก่อนที่การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ จะเริ่มต้น นักกีฬาทั้งแปดคนของทัวร์นาเมนต์นี้ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อนว่า เงินรางวัลของผู้ชนะจะตั้งไว้สูงถึง 1 ล้านเหรียญดอลลาร์ หรือประมาณ 31 ล้านบาท

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเมื่อคิกบ็อกซิ่งตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์อย่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ซึ่งผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้ายตามความคาดหมาย จะไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรกับเดิมพันครั้งนี้ที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งสามารถเป็นเงินก้อนสำหรับใช้ชีวิตที่เหลือได้อย่างสบายๆ

Boxing-180

หากจำกันได้ เปโตรเซียน ผู้นี้ผ่านรอบแรกของทัวร์นาเมนต์จากการชนะคะแนน “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ในไฟต์รีแมตช์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก่อนจะเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเจอกับนักชกไทย “สโมกกิ้น โจ” ณัฐวุฒิ ที่ทั้งคู่เคยดวลหมัดกันจนครบ 3 ยกเมื่อปีก่อน แต่การเจอกันในภาค 2 กลายเป็นหนังสั้น เมื่อ เปโตรเซียน ส่งนักชกไทยลงไปนอนตั้งแต่ยกแรกด้วยเวลาเพียง 2.40 นาทีเท่านั้น

แม้ชัยชนะที่เกิดขึ้นจะดูเหมือนง่าย แต่บนเส้นทางชีวิตนักสู้ไม่เคยมีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย มันสั่งสมมาจากความมุ่งมั่น ตั้งใจ ฝึกซ้อม และประสบการณ์ที่ผ่านความบอบช้ำมาทุกไฟต์

การต้องเผชิญหน้ากับ “เซมี ซานา” ในรอบสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 31 ล้านบาท เปโตรเซียน ยืนยันว่า สิ่งที่อยู่ในหัวของเขาตอนนี้ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่คือคู่แข่งขันชาวฝรั่งเศสที่จะมาช่วงชิงบัลลังก์คิกบ็อกซิ่งตัวพ่อของโลกในรุ่นเฟเธอร์เวต

จุดอันตรายของ ซานา คือความได้เปรียบในเรื่องความสูงและช่วงชกยาว เขาเก่งและมีความแม่นยำ ไม่อย่างนั้นคงผ่านมาถึงรอบนี้ไม่ได้ ที่สำคัญ ซานา เคยเอาชนะ “อาร์เมน” พี่ชายแท้ๆ ของ เปโตรเซียน มาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ฉายา “The Doctor” ของ เปโตรเซียน ก็ไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ ผู้คนยกย่องเขาจากการออกอาวุธที่แม่นยำราวคุณหมอผู้ช่ำชองการใช้เครื่องมือแพทย์ บวกกับความสามารถในการวิเคราะห์และชำแหละเกมคู่ต่อสู้มานักต่อนัก จนทำให้เขากลายเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะลุกเป็นไฟเมื่อคู่นี้ก้าวขึ้นเวที โดย วัน แชมเปียนชิพ ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ทั่วโลกได้รับชมผ่าน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย ชมอย่างจุใจถึง 11 คู่แข่งขันในศึก ONE: CENTURY PART II วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้

Boxing-181

19.00น. คืนนี้คิว *น้าแสบ* คลีกระจายโดย สอดสร้อย ไลฟ์สด ห้ามพลาด..!!

Boxing-177

เชิญชวนคุณผู้อ่าน ติดตามชมและรับฟัง ทบทวนความทรงจำเก่าๆ ในเรื่องราวหมัดมวย รื้อฟื้นเหตุการณ์ต่างๆของ นักชกระดับโลก และ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย กับ สอดสร้อย สาวสังเวียน และทีมงาน ทาง “ไลฟ์ เพจ กีฬา ข่าวสด” เป็นประจำทุกค่ำวันพุธ เวลาหนึ่งทุ่มตรงเป็นต้นไป !!

ในยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกการสื่อสาร เป็นยุคที่ส่งผลกระทบต่อวงการข่าวอย่างรุนแรงทั่วโลก นิตยสาร และ สื่อสิ่งพิมพ์ล้วนต้องปรับตัวให้ทันกับวิวัฒนาการสมัยใหม่ ผู้คนหันไปเสพย์ข่าวสารทางโลกโซเชียลออนไลน์กันมากขึ้น

จนถึงกับมีคำเปรียบเปรยที่ว่า “หนังสือพิมพ์กำลังจะตาย..และห่างหายไปจากแผงใกล้บ้าน” หากใครไม่เร่งปรับปรุงเปลี่ยนแนวให้ทัน ก็คงจบเห่ไปตามๆกัน ไม่เชื่อคอยดู !!

เรื่องราวหมัดมวยก็เช่นกัน ในโลกยุคใหม่ที่นิยมความรวดเร็วเข้าว่า มาพร้อมกับการ ก๊อปปี้ ลอกข่าว คัดบทความ ที่แชร์ต่อๆกันมา เพื่อหวังยอดวิวผู้ชมเป็นสำคัญ โดยขาดการกลั่นกรองให้ถ้วนถี่ ถึงยุคสมัยนี้หากไม่มีใครบันทึกบทความเรื่องราวต่างๆไว้ใน กลูเกิ้ล หรือ ยูธูป บางทีเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่ถึง 65 ปียังแทบไม่มีใครรู้เลยด้วยซ้ำ

อาทิ มวยสากลชิงแชมป์โลกของไทย ปี พ.ศ.2497 ระหว่าง จำเริญ ทรงกิตรัตน์ กับ จิมมี่ คาร์รัทเธอร์ ชกกันที่ไหนแน่..?? ระหว่าง สนามศุภชลาศัย กับ สนามจู๊ฟ (จารุเสถียร เดิม) ฯลฯ เรื่องราวอีกมากมาย ได้รับการบอกเล่าถ่ายทอดจากปากต่อปาก จากรุ่นสู่รุ่น ชนิดที่ยังไม่มีใครบันทึกไว้ใน YouTube หรือ Google

นับวันที่คนรุ่นเก่าเริ่มโรยราก่อนตายจาก เหลือเพียงตำนานมวยเก่าๆที่ยังหายใจรวยริน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจ ลองถามตัวเองในใจดูเล่นๆ

“คุณยังจำพวกเขาได้ไหม และคุณลืมพวกเค้าไปหมดแล้วหรือยัง..!?!?”

ยังมีความทรงจำอีกมากมาย ที่มีคนอยากจะถ่ายทอด แต่ยังไม่ได้บอกเล่า หรืออาจเป็นเพราะขี้เกียจทำ หรือทำแล้ว มีคนลอกเอาไปต่อยอดทางธุรกิจโดยไม่ให้เครดิต

Boxing-179

อย่ามาหยามกัน! “อี้หลง” ตอกแฟนมวยหลังโดนหาว่าของปลอม (ภาพ)

Boxing-172

โซฮู ดอทคอม เว็บไซต์ดังในประเทศจีนได้ลงบทสัมภาษณ์ของ อี้หลง นักกังฟูเส้าหลินจากจีน ที่ออกมาตอบโต้แฟนๆ บางกลุ่มในโลกโซเชียล ที่ออกมาโจมตีว่าเขาเป็น นักมวยปลอมที่มีดีแค่ชกโชว์ และพยายามหนีการขึ้นสังเวียนหากต้องเจอกับนักมวยเก่งๆ

ซึ่งตัวของ นักชกแดนมังกรวัย 32 ปี ได้ออกมาตอบโต้ว่า “มีบางคนบอกว่าผมเหมือนกับนักมวยปลอม แต่ผมอยากจะบอกว่าผมคงไม่สามารถเป็นนักมวยปลอมที่อยู่ในวงการมากว่า 10 ปี ผมไม่มีส่วนเกี่ยงข้องกับวงการมวยที่สกปรกมีการติดสินบนเพื่อล้มมวย หรือการแสดงบนเวที”

“ผมเป็นนักมวยที่ใสสะอาด และมีเกียรติของตัวเอง อย่าพูดให้ร้ายผม ผมไม่ต้องการที่จะพูดอะไรมาก ผมหวังแค่อยากสร้างโรงยิมมวยเพื่อฝึกให้นักมวยมีความสามารถไปสู่ระดับโลกเพื่อชื่อเสียงของประเทศก็เท่านั้น”

“แม้หลายคนอาจจะบอกว่าผมฝีมือไม่ดี แต่ผมเชื่อว่าด้วยความแข็งแกร่งของผม พวกคุณไม่ควรพูดแบบไม่มีเหตุผล ผมจะขึ้นสังเวียนอีกครั้ง และจะสร้างตำนานที่ทำให้แฟนๆ จดจำจนไม่สามารถดูหมิ่นผมได้” อี้หลง เปิดใจ

สำหรับ นักกังฟูเส้าหลินจากจีน ถูกแฟนๆ โจมตีบ่อยครั้งว่าเป็นของปลอม (มวยโชว์) โดยในช่วงหลังฟอร์มของเจ้าตัวตกลงอย่างเห็นได้ชัดแพ้ให้กับคู่ชกหลายรายในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในสาเหตุก็น่าจะเป็นอาการบาดเจ็บของเจ้าตัว

อย่างไรก็ตามสื่อเจ้าดังชี้ว่าหาก อี้หลง ตัดสินใจแขวนนวมลง วงการกำปั้นจีนอาจไม่มีการพัฒนาและส่งผลกระทบต่อวงการต่อสู้เป็นอย่างมาก ดังนั้นแฟนกำปั้นน่าจะจดจำช่วงเวลาดีๆ ที่กังฟูเส้าหลินมอบความสุขให้กับทุกคน และโปรดเข้าใจว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบเสมอไป

Boxing-173
Boxing-174
Boxing-175
Boxing-176

เซ็กซี่สปอร์ตของแท้! “นิฟ บราสเซีย” กำปั้นสาวไทยหวานใจ “มอยเซ่ คีน” (ภาพ)

Boxing-167

ส่องภาพล่าสุดของ นิฟ บราสเซีย กำปั้นสาวชาวไทย หวานใจของ มอยเซ่ คีน หัวหอกผิวหมึกทีมชาติอิตาลี ของเอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โดยก่อนหน้านี้ กองหน้าวัย 19 ปี เชื้อสายไอวอรี่ โคสต์ ตกเป็นข่าวใหญ่ เมื่อ เดอะ ซัน สื่อดังแดนผู้ดี ได้ขุดคุ้ยเรื่องราวนอกสนามว่ากำลังคบหาดูใจกับ นิฟ บราสเซีย นางแบบสาวสุดเซ็กซี่วัย 21 ปี ที่เกิดในประเทศไทย ก่อนย้ายไปใช้ชีวิตที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตั้งแต่อายุเพียง 11 ขวบกับครอบครัว

ล่าสุด บราสเซีย ยังเดินหน้าบนเส้นทางอาชีพกำปั้นหญิง ด้วยการฝึกซ้อมอย่างหนักอยู่ที่ค่ายดังอย่าง Leone 1947 ในเมืองมิลาน ซึ่งเธอถือเป็นซูเปอร์สตาร์คนนึงของวงการมวยหญิงแดนมักกะโรนีด้วย

นอกจากนี้ กับอาชีพนางแบบที่เธอหลงรักไม่แพ้กันก็เป็นไปได้สวย เมื่อเธอมีผลงานถ่ายแบบออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแนวสปอร์ตเซ็กซี่ที่เธอถนัด ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยงามและแข็งแกร่งสไตล์สาวนักกีฬานั่นเอง

Boxing-168
Boxing-169
Boxing-170
Boxing-171

ร้อน..ฟังเดอะตังค์พูดถึงเพชรมณีชิงแชมป์โลก WBO

เก็บตกจากศึกของเจ้าก้องฟ้า  ซีพีเอฟ ศิษย์รักของโค้ชหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล ที่ขึ้นชิงแชมป์ WBC เอเซีย ไดม่อน รุ่น 122 ปอนด์ที่ว่างกับ ยูมะ ฟูจิโอกะ นักชกจากประเทศญี่ปุ่น ซึงผลการชกเราทราบไปแล้ว (ยุนพ่ายทีเคโอยก9)

Boxing-166

โฟกัส..เมื่อมีการกล่าวถึงชกไทยอีกหนึ่ง เจ้า เพชรมณี ซีพีเอฟ ที่ตอนนี้อยู่รองอันดับ3 จะได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์WBO แน่นอนแล้ว แถมมีคิวจะไปชกยังเมกา ซึ่งต้องรอให้ตนไปประชุมใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้ว่าจะได้ชิงที่ไหน คู่ชกใครต้องรอติดตาม..แต่กับวันนี้เรามาฟังจากปากของเสี่ยตังค์กันจะๆ ว่าหนทางเพชรมณี มีความเป็นจริงมากน้อยเพียงได..กันนะครับ

พร้อมแล้ว บ่ายนี้..นวพล -เพชรบางบอน- ชายน้อย WP Boxing

 ศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ ของ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 3 รุ่น แบนตั้มเวท ของสภามวยโลก พบ แพทริค รุยโคโต ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย อดีตแชมป์ประเทศอินโดนีเซีย

ส่วนคู่รอง เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ รองแชมป์โลกอันดับ 29 ของ สภามวยโลก รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก จะขึ้นชกกับ เรนส์ โรเซียร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ ดีกรีอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก ในพิกัด 115 ปอนด์

Boxing-163

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. ณ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ ได้มีการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ คู่เอกไฟต์ป้องกันเข็มขัดแชมป์ WBC Asia รุ่น แบนตั้มเวท พิกัด 118 ปอนด์ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชั่งได้ 118 ปอนด์ ส่วน แพทริค รุยโคโต ชั่งได้ 117 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่ ในส่วนคู่รอง พิกัด 115 ปอนด์ เพชรบางบอน ชั่งได้115 ปอนด์ เท่าพิกัด และ เรนส์ โรเซียร์ ชั่งได้ 115 ปอนด์ เท่าพิกัดเช่นกัน

Boxing-164

คู่อื่นๆ ชายน้อย วรวุฒิ พบ เฮนดริก บารองเซย์ ทั้งคู่ชั่งได้ 122 ปอนด์ เท่าพิกัดชกทั้งคู่ ส่วนรอบชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่นSuper Flyweight พิกัด 115 ปอนด์ อภินาจ กุญแจทอง ตัวแทนจากจังหวัดนครสวรรค์ จะขึ้นชกกับ สัณหเจต แก้วพูน ตัวแทนจากจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งคู่ชั่งได้ 115 ปอนด์ ผ่านพิกัดทั้งคู่

และคู่ปิดท้าย ศึกมวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น Bantamweight พิกัด 118 ปอนด์ รอบแรกสายบน ระหว่าง ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ ตัวแทนจังหวัดหนองบัวลำภู พบ อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่ง อาทิตย์ แก้วบัณฑิต ชั่งได้ 118 ปอนด์ เท่าพิกัด ส่วน ณัฐวุฒิ เศษสุวรรณ เกินพิกัด

Boxing-165

แฟนมวยทุกท่านสามารถติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23หรือ รับชมทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial